Tuyệt Đỉnh Kung Fu Kung Fu Hustle (2004)

Trạng thái:
N/A

Điểm IMDb:
N/A
(0 votes)

Đạo diễn:

Diễn viên:
Huỳnh Thánh Y, Châu Tinh Trì, Trần Quốc Khôn, Lương Tiểu Long, Nguyên Hoa, Nguyên Thu

Quốc gia:
Hồng Kông

Năm:
2004

Thời lượng:
100 phút

Chất lượng:
HD

Thể loại:
Phiêu lưu - Hành động, Hài Hước, Võ Thuật - Kiếm Hiệp

Lượt xem:
2,313

Đánh giá phim (0 lượt)

Tuyệt Đỉnh Kung Fu - Kung Fu Hustle

Nội dung phim

Phim Tuyệt Đỉnh Kung Fu 

Trong xã hội hỗn loạn ở Trung Quốc những năm 1940, các băng đảng xã hội đen thực sự có ảnh hưởng. Đáng sợ nhất phải kể đến là Phủ Đầu Bang (bang Lưỡi Búa). Thủ lĩnh của Phủ Đầu Bang tên là Sâm, vốn là kẻ say mê chém giết lại cực kỳ nhẫn tâm. Người của Phủ Đầu Bang đi đến đâu nỗi kinh hoàng theo tới đó. Người dân thành phố thì lo lắng, đám cảnh sát thì sợ sệt. Chỉ có khu ổ chuột Phố Mổ Heo là không bị nhũng nhiễu vì người dân nơi đây quá nghèo. Nhưng một ngày kia, đột nhiên có hai tên lang thang giả dạng thành viên của bang Lưỡi Búa là Tinh và Bài Cốt xuất hiện và định moi tiền của một anh thợ cắt tóc. Xung đột xảy ra và cả hai được phen bất ngờ khi toàn bộ dân khu này ai cũng rất giỏi võ. Khi Tinh ném pháo giả vờ gọi thành viên của bang Lưỡi Búa tới chi viện thì vô tình ném trúng đầu của một tên tiểu đại ca của bang Lưỡi Búa. Và xung đột giữa bang Lưỡi Búa và khu Chuồng Heo xảy ra. Tuy nhiên tên cầm đầu bị một cao thủ đánh thừa sống thiếu chết. Những tên còn lại đốt pháo gọi đại quân của bang Lưỡi Búa tới để giao chiến, Sâm đích thân xuất hiện. Tuy nhiên lần này toàn bang cũng bị đánh tan tác bởi ba cao thủ là anh cu li Khổ Lực Cường, bác thợ may Tài Phùng và ông chủ quán ăn Du Tạc Quỷ.

 Tinh sau lần thất bại đó, đã cầu xin để được gia nhập bang Lưỡi Búa nhưng không thành công, bang yêu cầu Tinh phải giết người để chứng tỏ. Hôm sau Tinh và Bài Cốt trở lại khu Chuồng Heo, khi ấy Bao Tô Bà đang cãi nhau với người dân. Hai người cố gắng ném dao nhưng không thành công, Tinh bị dao đâm trúng và rắn cắn, Bao Tô Bà phát hiện và truy đuổi. Cuối cùng Tinh thoát được còn Bao Tô Bà đâm phải biển báo giao thông. Tinh trở về chỗ ở của mình (ở trên cột đèn giao thông), anh chật vật với cơn đau và sưng môi do rắn cắn, gây ra vết bàn tay trên thành kim loại (tiết lộ rằng anh có tố chất của một cao thủ Như Lai Thần Chưởng). Sau đó Tinh hồi phục và trở lại gặp Bài Cốt.

 Băng đảng Lưỡi Búa sau khi thua những cao thủ võ thuật ở Chuồng Heo, đã thuê hai sát thủ bí ẩn để trừng trị. Không đồng tình với võ thuật ở khu Chuồng Heo, Bao Tô Bà bói quẻ để xem một trong ba người cao thủ võ thuật, ai phải ra đi, cuối cùng rơi vào Khổ Lực Cường. Cùng lúc đó hai sát thủ mà băng Lưỡi Búa thuê đến khu Chuồng Heo, Sâm theo dõi trong xe ôtô. Cuộc giao chiến diễn ra rất ác liệt, hai sát thủ giết chết Khổ Lực Cường và Tài Phùng, khiến Du Tạc Quỷ bị thương nặng. Tức giận, Bao Tô Công và Bao Tô Bà xuất hiện như cao thủ võ thuật, tấn công và tiêu diệt hai sát thủ (Bao Tô Bà sử dụng chiêu Sư Tử Hống, đánh bật chưởng pháp của sát thủ). Sau đó hai người đe dọa Sâm trong xe, với những cử chỉ hàm ý cấm băng Lưỡi Búa quay lại. Tuy nhiên, sau khi Du Tạc Quỷ không cầm cự được và qua đời, Bao Tô Công và Bao Tô Bà thay đổi ý định. Hai người sơ tán dân chúng rời khỏi khu Chuồng Heo, và chuẩn bị cho cuộc tấn công băng Lưỡi Búa ở một sòng bạc.

 Tinh và Bài Cốt cướp tiền của cô gái bán kem, lương tâm của Tinh được thức tỉnh khi anh thấy cô gái câm đó ra hiệu nói với anh. Một câu chuyện lúc nhỏ hiện về trong ký ức, lúc đó khi Tinh còn nhỏ. Có một ông lão ăn xin nói anh là kỳ tài võ học, nếu anh chịu bỏ ra 10 xu ông sẽ đưa cho anh cuốn võ công tâm pháp bí kíp "Như Lai Thần Chưởng". Tinh đập ống heo lấy tiền tiết kiệm mua cuốn sách về và luyện. Trong một lần thấy một bọn con trai ăn hiếp một bé gái để lấy cây kẹo, Tinh dùng "Như Lai Thần Chưởng" đánh bọn chúng nhưng không thấy hiệu quả, lại còn bị đánh tơi bời. Tuy nhiên, bé gái câm đó rất cảm động, tặng anh cây kẹo nhưng anh không nhận. Từ đó, anh nghĩ là mình bị lừa và trở thành người tốt thì không hay. Cô gái bán kem đó chính là bé gái khi xưa khi đó đã nhận ra anh. Tuy nhiên, anh vẫn cướp tiền của cô gái cùng với những chai nước, nhưng anh tách rời quan hệ với Bài Cốt. Tại đây anh được Sâm nhận vào băng Lưỡi Búa và được phái đi cứu đại cao thủ Lão Quái Hỏa Vân Tà Thần, còn có danh xưng là Chung Cực Sát Nhân Vương đang ở trong viện tâm thần, Lão Quái đã chứng minh mình là cao thủ số một thiên hạ qua màn bắt viên đạn ấn tượng. Lúc đó Bao Tô Công và Bao Tô Bà đang chờ sẵn ở sòng bạc. Họ giao chiến với Lão Quái rất quyết liệt. Trận chiến cho thấy hai ông bà yếu thế hơn Lão Quái, tuy nhiên Bao Tô Bà sử dụng chiêu Sư Tử Hống phóng đại bằng chiếc chuông gây bão cho sòng bạc, khiến Lão Quái nhận thấy rằng mình yếu hơn hẳn. Lão Quái giả vờ chịu thua, sau đó tấn công hai người bằng ám khí hoa sen có kim tẩm độc, rồi chế ngự họ bằng chiêu bẻ khớp. Trong lúc ba người đang giằng co, Tinh vì bị Sâm làm rối trí nên cầm thanh gỗ đánh vào đầu Lão Quái. Tức giận, Lão Quái tấn công hết sức bằng nắm đấm vào mặt Tinh, khiến anh bị thương nặng. Lão Quái giết chết Sâm, nhưng để mất dấu ba người kia.

 Bao Tô Công và Bao Tô Bà đưa Tinh về chữa trị băng bó, và phát hiện anh có tài thiên bẩm về võ thuật do được Lão Quái đả thông kinh mạch. Lão Quái lúc này trở thành lãnh đạo mới của băng Lưỡi Búa đã cùng đàn em đến khu Chuồng Heo. Tại đây Lão Quái bắt gặp Tinh đã bình phục bất ngờ. Cuộc giao tranh diễn ra, Tinh đánh gục hết băng Lưỡi Búa rồi chiến đấu với Lão Quái. Lão Quái yếu thế và đã sử dụng chưởng lực mạnh nhất của mình là "Cáp Mô công" đẩy Tinh bay lên không trung. Tinh sử dụng Như Lai Thần Chưởng tấn công Lão Quái, lấy ám khí hoa sen của hắn ném đi chỗ khác. Lão Quái đành phải chịu thua, cúi đầu nhận Tinh làm sư phụ.

 Kết thúc phim Tinh và Bài Cốt, hai nhân vật lưu manh lúc đầu hoàn lương mở cửa hàng bán kẹo que. Cả hai gặp lại cô gái câm khi xưa đi bán kem. Họ nhớ lại thời thơ ấu và Tinh dẫn cô vào cửa hàng kẹo. Trước cửa hàng, ông lão ăn xin ngày trước đón đầu một em bé đang ăn kẹo, ngỏ ý muốn bán cho em những cuốn sách bí kíp võ thuật khác nhau của nhiều môn phái.

Bình luận về phim