Quả Bóng Đỏ The Red Balloon (1956)

Trạng thái:
N/A

Điểm IMDb:
N/A
(0 votes)

Đạo diễn:
Albert Lamorisse

Diễn viên:
Pascal Lamorisse, Sabine Lamorisse, Georges Sellier

Quốc gia:
Âu - Mỹ

Năm:
1956

Thời lượng:
34 phút

Chất lượng:
HD

Thể loại:
Tâm Lý - Tình Cảm, Hài Hước, Gia Đình - Học Đường

Lượt xem:
562

Đánh giá phim (0 lượt)

Nội dung phim

The Red Balloon (tiếng Pháp: Le Ballon rouge) là bộ phim ngắn dành cho thiếu nhi dài 34 phút của đạo diễn Albert Lamorisse ra đời năm 1956. Câu chuyện xoay quanh cậu bé Pascal tình cờ tìm được một quả bóng bay và phát hiện nó có linh hồn, từ đó cậu bé và quả bóng trở nên vô cùng thân thiết, cùng nhau đi học, đi chơi khắp ngả đường Paris. Sau đó bí mật về quả bóng bị phát hiện, rồi bi kịch xảy ra…

Xem Phim Quả Bóng Đỏ - The Red Balloon - Vkool.Net - Ảnh 1
Nói không ngoa đây là một trong những phim ngắn hay nhất mình từng xem. Câu chuyện vô cùng đơn giản nhưng để lại nhiều ấn tượng vô cùng sâu sắc mà có lẽ bất cứ trẻ em nào hay bất cứ một người lớn nào từng trải qua tuổi thơ xem đều cảm được. Một phim đã ra đời cách đây khá lâu nhưng mình nghĩ dù thời này hay bất cứ môt thời đại sau này dù có thế nào đi nữa, với một bộ phim hiểu trẻ em và nhiều cảm xúc như thế này, thì không thể gọi là lỗi thời, xứng đáng để xem, để nhớ và xứng đáng không bị lãng quên. Nói như một bài viết rất tình cảm về bộ phim này tại đây, "Ngày này, có không ít phim gọi là dành cho thiếu nhi, hình ảnh rực rỡ, hoành tráng, đôi khi xem chúng, tôi tuy thích nhưng vẫn cảm thấy có chút buồn. Một phim thiếu nhi hay thực sự thì nên khiến trẻ em thích trước khi người lớn thích. Đó là điều The Red Balloon của Lamorisse đã làm được."

Xem Phim Quả Bóng Đỏ - The Red Balloon - Vkool.Net - Ảnh 2
The Red Balloon là một phim ngắn rất nổi tiếng, nó đã dành được rất nhiều giải thưởng uy tín vào thời điểm nó ra đời như giải Cành Cọ Vàng dành cho phim ngắn hay nhất tại LHP Cannes 1956, giải Kịch bản hay nhất tại Oscar 1957 (trường hợp duy nhất một phim ngắn làm được),.. ngoài ra nó là một phim ngắn nổi tiếng được trình chiếu vì mục đích giáo dục.

Xem Phim Quả Bóng Đỏ - The Red Balloon - Vkool.Net - Ảnh 3

Bình luận về phim